So sánh phần mềm kế toán MISA SME và FAST – Mới nhất 2021

Thị trường hiện nay đã có nhiều ứng dụng, phần mềm ra đời để tối ưu hóa những công việc quản lý dữ liệu đòi hỏi tính chính xác, dung lượng lưu trữ lớn và tốc độ xử lý dữ liệu cao. Lĩnh vực kế toán cũng không ngoại lệ, hiện tại trên thị trường có 2 loại sản phẩm phần mềm kế toán được ưa chuộng tại các doanh nghiệp cần giải pháp giúp quản lý tài chính là phần mềm MISA SME và phần mềm FAST.

Dưới đây, Hosting Việt sẽ đưa ra một số so sánh về hai phần mềm kế toán để giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp hiện tại của mình.

1. Tìm hiểu phần mềm kế toán Misa

Giới thiệu căn bản về phần mềm kế toán MISA SME

Phần mềm kế toán MISA nằm trong top những phần mềm hệ thống kế toán được ưa chuộng nhất trong các loại hình công ty hiện nay. Với thiết kế nhiều loại hình báo cáo, đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp khác nhau, MISA SME đã trở thành trợ lí đắc lực giúp giảm tải một khối lượng công việc lớn, tiết kiệm thời gian cũng như đảm báo tính chuyên nghiệp và chính xác ở mọi công đoạn, nghiệp vụ trong công việc của kế toán, giúp cho nhân viên cũng như quản lý giảm tải được một khối lượng công lượng lớn và đảm bảo chất lượng đầu ra. Để hiểu rõ hơn về phần mềm Misa SME, bài viết của Hosting Việt sẽ nêu ra các ưu nhược điểm cơ bản của hệ thống như sau. 

Phần mềm kế toán MISA SME 2020 là sản phẩn của Công ty cổ phần MISA phát hành, đây là công ty chuyên cung cấp các phần mềm hệ thống hỗ trợ trong việc quản lý cho các cơ quan chính phủ, công ty kinh doanh nhiều loại hình khác nhau. Đặc biệt, công ty MISA chuyên về quản trị công và quản trị công ty, ví dụ điển hình là những phần mềm thiết kế dành kế toán, các nghiệp vụ quản lý tài sản, quản lý quốc tịch đồng thời quản lý trường học, quản lý nhân sự và quản lý bán hàng. 

Những đặc điểm nổi trội của phần mềm kế toán MISA

Phần mềm MISA SME có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm còn có thể cập nhật nhiều dữ liệu một cách linh hoạt như các nghiệp vụ phiế thu, chi, hóa đoan hay séc. Phần mềm MISA còn đưa ra được giải pháp về quỹ, hàng tồn kho, thuế, tiền lương, ngân hàng, giá cả cho hầu hết các doanh nghiệp. 

Ngoài ra, MISA còn cho phép người sử dụng tạo nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, đặc biệt có lợi cho các công ty có nhiều chi nhánh, công ty con vì mỗi đơn vị chi nhánh được thiết lập để có 1 giả mạo độc lập trên một cơ sở dữ liệu riêng. Phần mềm còn có tính năng lưu và viết sổ dữ liệu, hỗ trợ tốt cho việc lưu trữ. 

Trong năm, phần mềm MISA SME thường xuyên cập nhật các luật, thông tư, nghị định mới liên quan đến hệ thống kế toán cho các khách hàng. Thực hiện những tính toán, xử lý dữ liệu một cách chính xác, chỉ xảy ra một vài lỗi bất thường nhưng không ảnh hưởng tới thành quả. 

Do được thiết kế chạy trên công nghệ SQL nên phần mềm kế toán MISA 2020 có tính bảo mật cao cùng các điều khoản bảo mật rõ rangf trong hợp đồng mua sản phẩm với công ty phân phối. 

Phần mềm kế toán MISA còn có những phiên bản như Misa Amis, tích hợp misa SME.NET cùng ứng dụng Misa SME giúp cho chủ của doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm hiểu tình hình cũng như sổ sách kế toán mọi lúc mọi nơi với cung cấp đầy đủ về các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Sau khi hệ thống hóa đơn điện tử phát triển và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, hệ thống phần mềm kế toán Misa cho phép nhận hóa đơn điện tử. Hệ thống sẽ tiến hành tự động ghi chép sổ sách, việc này hỗ trợ đắc lực cho nhân viên kế toán, giúp tiết kiệm tới 80% thời gian cần để cập nhật dữ liệu và vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như độ chính xác trong các tính toán dữ liệu. Phần mềm còn sử dụng Autoigies để việc theo dõi và báo cáo tài chính được chính xác và nhanh chóng, tránh được những sai sót trong xử lí cơ sở dữ liệu. 

Phần mềm còn cung cấp tài liệu cũng như nêu quy trình rõ ràng, các bước cần thiết cho người sử dụng thực hiện việc quyết toán tài chính, cung cấp hướng dẫn chi tiết để xử lý sai quy định. Phần mềm còn có tính năng tự động truy vết, phát hiện những sự khác biệt trong cơ sở dữ liệu của tài liệu, tài khoản, báo cáo tài chính để thực hiện kiểm toán và có những phương án kịp thời. 

Khi người sử dụng hoàn tất các mẫu báo cáo, hệ thống sẽ tự động đem ra so sánh các bản ghi trước đó với nhau. 

Khi giao dịch với ngân hàng, Misa.sme.net có tính năng vay trực tiếp bổ sung, giúp cho doanh nghiệp có thể giao dịch trực tuyến với ngân hàng trên phần mềm kế toán. Nhờ phương án này, công ty có thể tiết kiệm tới 80% thời gian, khi phải thực hiện so sánh với sổ sách con một các thủ công. Nhân viên có thể thực hiện thiết lập hóa đơn điện tử qua MISA. 

Bằng cách thường xuyên cập nhật, cải tiến phần mềm kế toán MISA đảm bảo tính chuyên nghiệp trong các khâu ghi chép, xử lí nghiệp vụ kế toán, cũng như thường xuyên bổ sung cập nhật các tính năng nổi bật để hỗ trợ đắc lực cho các khác hàng doanh nghiệp. Giảm thiểu những nguy cơ sai sót trong các khâu quy trình, nhất là các hoạt động kế toán – thuế. Khách hàng luôn có thể cập nhật những phiên bản mới hơn để có thể tiếp tục nhập tài liệu kết quả. 

2. Tìm hiểu phần mềm kế toán Fast

Giới thiệu căn bản về phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast hay còn gọi là phần mềm kế toán nhanh, được giới thiệu tới thị trường trong năm 1997, sau đó đã thành công có hơn 15.000 khách hàng trên toàn đất nước. Đây là sản phẩm phần mềm kế toán thuộc công ty FIRMA FAST Software, với lịch sử hơn 20 năm phát triển và đã thành công tư vấn ứng dụng cho hơn 23.000 khách hàng toàn quốc. Trên thị trường, phần mềm kế toán Fast đáp ứng được các nhu cầu ứng dụng các nghiệp vụ kế toán thông thường, có giá cả chi phí phải chăng và là phần mềm kế toán xử lí tốt mảng quản lý và kế toán chi phí. 

Phần mềm kế toán Fast được đánh giá cao ở tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, giúp người sử dụng đưa ra báo cáo và đưa ra những ứng dụng phục vụ đầy đủ như cầu quản lý của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. 

Những đặc điểm nổi trội của phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast có giao diện dễ nhìn, dễ xử dụng, sổ dữ liệu kế toán của hệ thống sẽ được cập nhật và tuân thủ đúng quy định của hệ thống kế toán của nhà nước hiện tại. Phần mềm kế toán Fast có một hệ thống danh sách báo cáo đa dạng như phần mềm kế toán Misa.sme.net, đem lại tiện ích cho khách hàng về nhu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp (điển hình là hai loại báo cáo hành chính và báo cáo tài chính).

Điểm qua một số ưu điểm cơ bản của phần mềm kế toán Fast như sau: Phần mềm có tốc độ xử lý cao; các biểu mẫu Excel được xuất báo cáo ra từ phần mềm được đầu tư, sắp xếp đẹp mắt; bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi với phần mềm mà không cần cài đặt tại máy chủ hoặc phải sử dụng những phần mềm hỗ trợ tính năng khác; phần mềm Fast còn tạo điều kiện giúp khách hàng truy cập thông tin dễ dàng, đảm bảo quản lý với tính chính xác cao. 

Một đặc điểm quan trọng là các sổ sách, hệ thống kế toán và giao diện của phần mềm Fast tuân thủ theo hệ thống kế toán hiện hành của nhà nước. Với sự bẩm sinh đa dạng trong thiết kế hệ thống của phần mềm, người sử dụng có thể yên tâm về tính chắc chắn trong các đề xuất báo cáo quản lý có trong ứng dụng cho những vấn đề tài chính của doanh nghiệp. 

Một số chú ý của phần mềm kế toán Fast

Tuy vậy, phần mềm Fast cũng có một số nhược điểm nhất định, song hành với tốc độ xử lý nhanh, phần mềm xảy ra một số lỗi nhỏ trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, hệ thống còn bao gồm dung lượng lớn khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc phân biệt các loại dữ liệu. 

Với quy mô lớn, sự đa dạng cho nhiều dòng sản phẩm có thể đáp ứng quy mô kinh doanh của nhiều loại hình công ty từ vi mô đến vĩ mô, nhưng phần mềm kế toán Fast có thể không đáp ứng được nhu cầu quản lý, sử dụng nhiều báo cáo của các công ty lớn, các công ty về xây dựng,… Sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu về quản lý tài chính kế toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ít nhánh hoặc công ty con.

Bảo mật của phần mềm kế toán Fast chưa cao, khi hoạt động thường xảy ra những lỗi nhỏ trong hệ thống, dù cho đa số là lỗi không đáng kể. 

Bạn có thể tìm những cập nhật hướng dẫn cụ thể mới từ nguồn trang web https://misa.hostingviet.vn/  để tìm hiểu cụ thể về tải Misa, các nghiệp vụ chuyên môn có thể thực hiện trên phần mềm. Hosting Việt luôn cố gắng đem lại những hướng dẫn hữu dụng nhất dành cho các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.