MISA SME là gì? Hướng dẫn tải MISA SME 2020 đơn giản và dễ dàng

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều ứng dụng, công cụ hỗ trợ con người trong công việc. Trong đó, phần mềm kế toán MISA SME là một trong những phần mềm kế toán thịnh hành nhất ngày nay.

Các phiên bản của phần mềm được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sau đây Hostingviet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm MISA SME và cách tải phiên bản Misa sme.net 2020.

MISA SME là gì

Phần mềm kế toán MISA SME có thể đáp ứng nhu cầu quản lý và kiểm soát đầy đủ những nghiệp vụ kế toán từ Quản lý Quỹ, Quản lý bên Ngân Hàng đến Quản lý Hợp đồng – Ngân sách – Tổng hợp và các công cụ dụng cụ hỗ trợ hữu ích khác như theo dõi doanh thu, thu chi, tính toán lương, lợi nhuận và tiền thưởng cho nhân viên, phòng ban tự động. 

Các chính sách, thông tư dành cho doanh nghiệp từ nhà nước được MISA SME cập nhật liên tục qua từng phiên bản, giúp tiết kiệm 50% thời gian hữu ích cho các doanh nghiệp. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và giao diện ngôn ngữ tiếng Việt, MISA SME là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nghiệp vụ quản lý Thủ kho, kế toán Thuế, v.v… đảm bảo tiến độ báo cáo cho doanh nghiệp đúng hạn.

Đặc biệt, phần mềm còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian xử lí những vấn đề tài chính và rủi ro phát sinh thông qua các đánh giá doanh thu tự động, cùng với quá trình sao lưu được tự động hóa và quá trình lưu trữ, khôi phục thông tin dễ dàng. 

MISA SME.NET 2020 và điểm vượt trội so với phiên bản trước đó

Phần mềm kế toán Misa được cập nhật liên tục các tính năng bổ trợ phù hợp với chính sách, thông tư nhà nước, với thời hạn bảo hành là 21 tháng. Sau khi cài đặt, bạn có thể cập nhật miễn phí các tính năng này thông qua Internet. So với phiên bản MISA sme.net 2019, MISA sme.net 2020 được bổ sung các tính năng ưu việt, sẵn sàng hỗ trợ quá trình tự động hóa, điện tử hóa các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. 

Một số tính năng nổi trội trong phiên bản MISA sme.net 2020 được liệt kê như sau:

 • Tự động hóa nhập liệu chứng từ để nâng cao năng suất cho doanh nghiệp. Phần mềm MISA sme.net 2020 giúp tự động hoạch toán các chứng từ mua hàng từ đầu vào là các hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp phổ biến là meInvoice, VNPT, Viettel, BKAV, Softdream, Thái Sơn v.v…
 • Cập nhật và đáp ứng thông tư 68/2019/TT-BTC về Hóa đơn điện tử.
 • Mở rộng kết nối Ngân Hàng Điện tử với nhiều ngân hàng hàng đầu như Vietcombank, ACB, MB Bank, BIDV v.v…
 • Kết nối hệ thống của cơ quan Nhà Nước xác thực hiện trạng hoạt động của doanh nghiệp như đang hoạt động, ngừng hoạt động v.v… để hạn chế những hóa đơn kê khai không hợp lệ. 
 • Tối ưu hóa việc quản trị tình hình tài chính của doanh nghiệp với hệ thông nhiều báo cáo quản trị, hỗ trợ Lãnh đạo doanh nghiệp đề xuất những quyết định tài chính phù hợp và hiệu quả.
 • Tích hợp chữ kí số ESIGN, ký số lên hóa đơn điện tử, báo cáo thuế, báo cáo tài chính không cần USB Token và gửi ngay cho cơ quan thế qua MTAX.VN.
 • Phần mềm Misa hỗ trợ cập nhật đầy đủ các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế. Khả năng tự động cập nhật khi có thay đổi được tối ưu. 

Ngoài ra, MISA SME còn có những video hướng dẫn dễ hiểu, giúp khách hàng có những cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm. Có thể xem video các tính năng vượt trội của phiên bản MISA sme.net 2020 tại đây.  

Hướng dẫn cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2020

Bước 1: Tìm hiểu mô hình cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2020.

Phần mềm MISA sme.net 2020 được thiết kế hoạt động theo mô hình Client – Server (máy trạm – chủ) bao gồm 01 máy chủ chứa dữ liệu là SQL Server, hoạt động và làm việc cộng tác và chia sẻ dữ liệu với các máy trạm kết nối chung với máy chủ. 

Một số lưu ý: 

Mô hình dữ liệu của phần mềm dạng SQL Server phù hợp với các máy tính kết nối trong cùng một mạng nội bộ (mạng LAN). Với đơn vị có nhu cầu kết nối dữ liệu qua mạng internet (online) để làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, có thể nghiên cứu phần mềm AMIS.VN – Kế toán (link tham khảo: https://www.amis.vn ).

Tùy theo nhu cầu và lựa chọn của người sử dụng mà máy tính có thể được cài chức năng làm máy chủ đồng thời đóng vai trò làm máy trạm.

Bước 2: Nắm được cấu hình tối thiểu để cài đặt. 

Những yêu cầu cơ bản của máy tính để phù hợp cài đặt phần mềm MISA sme.net 2020 bao gồm:

 • Máy tính: Bộ vi xử lý Intel Dual Core CPU 1.0 GHz hoặc cao hơn.
 • Bộ nhớ trong (RAM): từ 01 GB trở lên.
 • Đĩa cứng: từ 05GB trống trở lên.
 • Màn hình: Độ phân giải từ 1024×768 trở lên.
 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 trở lên; Windows 8/8.1; Windows 10; Windows Server 2008 SP2; Windows Server 2008R2; Windows Server 2012; Windows Server 2012 R2.
 • Thiết bị khác: Sound card, loa.
 • Máy in: Khổ A4.

Ngoài ra, phần mềm đòi hỏi quyền administrator trên máy tính để thực hiện các chức năng như in ấn, sao lưu, tạo dữ liệu kế toán, v.v…

Bước 3: Hướng dẫn cài đặt phần mềm MISA sme.net 2020.

 • Kiểm tra hệ điều hành và máy tính để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của phần mềm về hệ thống. bao gồm: Windows edition, bộ vi xử lý từ Intel Dual Core trở lên, Bộ nhớ trong RAM trên 1 GB, Free Space trên 5 GB và tính bảo mật của Windows.

Với tính bảo mật của Windows, vào Control Panel > User Accounts > Change User Account Control settings > Kéo về mức Never notify > nhấn OK và khởi động lại máy. 

Một số lưu ý: Quyền administrator trên máy tính làm việc không tương thích với quyền administrator của hệ thống mạng nội bộ  của phần mềm, không ảnh hưởng đến tính bảo mật của hệ thống.

 • Để tải phần mềm, truy cập vào trang web của MISA với đường link: https://www.misa.vn/

Vào mục Sản phẩm > Sản phẩm kế toán doanh nghiệp > Chọn sản phẩm Misa sme.net 2020 > Download ngay.

Cần nhập thông tin kế toán cần thiết của doanh nghiệp để download bộ cài. Sau khi hoàn thành và nhấp Download, người dùng sẽ nhận được email của MISA thông báo đường link để download sản phẩm. Bấm vào đường link download trong email để tải phần mềm MISA.

1. Với máy chủ tính cài đặt phần mềm MISA sme.net 2020: 

 • Đăng nhập vào máy tính với quyền Administrator để cài đặt phần mềm. Bạn cần nhấn đúp chuột vào tệp cài đặt (đuôi .exe). 
 • Sau đó, nhấn Tiếp tục > Đọc kỹ thỏa thuận sử dụng, nhấn Đồng ý > Nhấn Tiếp tục và chọn Thư mục cài đặt.
 • Nhấn Tiếp tục sau khi chọn Thư mục cài đặt HOẶC Thay đổi nếu muốn thay đổi lại thư mục cài đặt trong mặc định. 
 • Tiếp theo, bạn cần chọn Loại cài đặt cho máy tính hiện tại: Máy chủ và máy trạm để chạy phần mềm và sử dụng dữ liệu kế toán HOẶC Máy trạm để truy cập và làm việc với dữ liệu nằm tại máy chủ. Sau đó nhấn Tiếp tục > nhấn Cài đặt. Khi cài đặt hoàn thành, sẽ có màn hình thông báo. 
 • Nhấn Chạy MISA SME.NET 2020. Sau khi nhấn Hoàn thành, đợi hệ thống tự động mở phần mềm. Chọn Xem tính năng mới để xem hiển thị thông tin về phiên bản 2020 vừa cài đặt và nhấn Hoàn thành
 • Với Window 8 hoặc Window 10, khi xuất hiện hộp thoại dưới đây, tùy vào trạng thái kết nối Internet của máy mà bạn lựa chọn 1 trong 2 option: 

Chọn Download and Install this feature nếu máy tính có kết nối Internet để tải NET Framework 3.5. 

Chọn Skip this installation nếu máy tính không kết nối Internet

2. Với máy tính đã cài đặt MISA sme.net 2020 phiên bản cũ: 

Có hai cách để cài đặt nâng cấp phần mềm, gồm Cài đặt nâng cấp qua mạng InternetCài đặt từ bộ cài mới

 • Để Cài đặt nâng cấp qua Internet, bạn cần mở phần mềm và vào menu Trợ giúp/Tự động cập nhật. Chọn Yes để có thể nhận được thông báo bắt đầu thực hiện cập nhật phiên bản mới hoặc cập nhật khi nhận được thông báo của phần mềm gửi về cập nhật bản mới nhất. 

Nhấn Đồng ý để đóng các chương trình liên quan, phần mềm sẽ tiến hành tự động cài đặt nâng cấp. 

Khi mở lại phần mềm để sử dụng, bạn cần kiểm tra hạn các giấy phép sử dụng. Nếu giấy phép hết hạn, bạn có thể chọn Gia hạn dịch vụ cập nhật. Nếu chỉ có 1 số giấy phép hết hạn, bạn có thể chọn Gia hạn dịch vụ cập nhật hoặc Tiếp tục cập phật phiên bản mới. 

 • Để Cài đặt nâng cấp từ bộ cài mới, bạn thực hiện download bộ cài MISA sme.net 2020 như bình thường, nhấn vào tệp cài đặt (đuôi .exe). Khi chạy được 100%, phần mềm thông báo với bạn về cài đặt nâng cấp và yêu cầu bạn xác nhận. Bạn nhấn Yes và chọn Tiếp tục để nâng cấp. Khi kết thúc cài đặt nâng cấp, nhấn Hoàn thành.

Hướng dẫn gỡ bỏ MISA SME.NET 2020

Bước 1: Bạn chọn Start > Control Panel.

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel mở ra, bạn nhấn vào biểu tượng Programs

Bước 3: Khi cửa sổ Uninstall or change a program mở ra, bạn tìm phần mềm MISA SME.NET 2020, nhấn chuột vào phần mềm để chọn Uninstall nếu muốn gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính. Sau đó, phần mềm sẽ tự động được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm những cập nhật hướng dẫn cụ thể mới từ nguồn trang web https://misa.hostingviet.vn/ để tìm hiểu cụ thể về giao diện, các nghiệp vụ chuyên môn có thể thực hiện trên phần mềm kết toán MISA sme.net 2020.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng những tính năng làm báo cáo, cách thiết lập chứng từ theo từng nghiệp vụ và một  số những câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm để thu được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian làm việc cho doanh nghiệp và chính bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *