v/v Sao lưu (Backup dữ liệu) Misa SME.NET

sao luu du lieu misa sme net

Dữ liệu là tài sản đặc biệt quan trọng của Doanh nghiệp, Nhất là với dữ liệu kế toán. Vì vậy, việc sao lưu dữ liệu đề phòng rủi ro là điều cực kỳ quan trọng. Riêng với phần mềm Misa SME, có rất nhiều cách thức Backup khác nhau. Quý Anh Chị có thể đọc và áp dụng ít nhất 1 biện pháp backup chủ động 1 cách thường xuyên.


Group Hỗ trợ cài đặt Misa 24/7 https://zalo.me/g/xlszui920

Backup (sao lưu) chủ động:

Là biện pháp Quý Anh Chị chủ động backup về máy tính / thiết bị lưu trữ cá nhân. Nhược điểm là mất thời gian, và hay lơ là không backup khi trong 1 khoảng thời gian không có sự cố hoặc chưa gặp sự cố nên chưa thấy tầm quan trọng của sao lưu dữ liệu kế toán.

Hỗ trợ Backup máy chủ Misa SME từ HostingViet

Là cơ chế tự động sao lưu toàn bộ máy chủ VPS của Quý khách. Có 2 cơ chế Snapshot và Backup độc lập.
Cơ chế Backup này chỉ có tại HostingViet!
Hệ thống chạy theo lịch hoàn toàn tự động. 

Hỗ trợ Backup từ HostingViet

Xin lưu ý: Cơ chế Backup này chỉ có khi Quý khách sử dụng dịch vụ tại HostingViet! (bảng giá)
Hệ thống chạy theo lịch hoàn toàn tự động.

Ngoài việc Quý khách sao lưu chủ động trực tiếp trên Cloud VPS (Quản lý bằng Remote Desktop) như sử dụng Laptop hay máy bàn tại doanh nhiệp, Khi Quý khách sử  dụng Cloud Server tại HostingViet, Quý khách sẽ được hỗ trợ thêm các tầng backup sau:

Hệ thống lưu trữ phân tán trên nhiều máy chủ Storage, đảm bảo dữ liệu an toàn khi xảy ra hư hại phần cứng.

Tự động Backup & đồng bộ dữ liệu kế toán HÀNG GIỜ: Việc Backup hàng giờ sẽ giảm rủi ro rất nhiều khi THAO TÁC SAI hoặc BỊ MÃ ĐỘC MÃ HÓA. Với cơ chế này, Quý khách có thể phục hồi dữ liệu tại bất kỳ thời điểm nào, giảm việc phải NHẬP LIỆU LẠI. Xin lưu ý, Quý khách cần cấp quyền truy cập để kỹ thuật thao tác với từng máy chủ.

Backup bằng SnapShot: Đây là cơ chế “chụp nhanh” trạng thái sử dụng ổ cứng. Hệ thống tự sao lưu theo lịch, Quý khách cũng có thể tự quản lý / tự tạo ra bản sao lưu này tại quanly.hostingviet.vn. Với Snapshot, Quý khách có “lỡ tay” xóa hết dữ liệu trên máy chủ, thì hoàn toàn khôi phục lại được nguyên trạng dữ liệu tại thời điểm snapshot. 

Backup toàn bộ Máy chủ sang 1 hệ thống độc lập: Khác với Snapshot, với Backup sang 1 hệ thống độc lập. Đây là bản dự phòng trong tình huống xấu nhất, vẫn có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu của VPS mà không phụ thuộc vào bất kỳ dữ liệu nào khác. Backup này chạy độc lập với Snapshot. 

Như vậy, trên máy chủ Cloud Sẽ có:

  • Tự động Backup & đồng bộ dữ liệu kế toán HÀNG GIỜ
  • Backup Dữ liệu kế toán khi Quý khách tắt máy trạm Misa từ xa.
  • Có Snapshot toàn bộ của Máy chủ Cloud VPS (chạy tự động định kỳ hàng ngày)
  • Backup toàn bộ Máy chủ Cloud VPS (chạy tự động định kỳ)
  • Ngoài ra, Quý khách có thể truy cập vào Cloud VPS để copy bản backup về Laptop. Tùy vào nhu cầu, Quý khách có thể đặt lịch định kỳ vào máy chủ để copy về laptop hoặc upload lên Google Drive…

Các hình thức Backup (sao lưu) chủ động dữ liệu kế toán Misa SME.NET (Quý khách sử dụng Cloud VPS hay Laptop đều có thể thực hiện các thao tác này)

Ở đây có 2 bước, Sao lưu bằng tính năng của phần mềm Misa SME.NET và lưu trữ File được tạo ra sau khi sao lưu = tính năng phần mềm Misa.

Trường hợp Quý Anh Chị sử dụng Laptop, Máy case tại văn phòng hoặc sử dụng dịch vụ Máy chủ Cloud tại HostingViet đều có thể thực hiện thao tác này. HostingViet cung cấp tài khoản RemoteDesktop, Anh Chị có toàn quyền quản lý máy chủ. 

Cách 1: Sao lưu sau khi tắt phần mềm (Sao lưu Full dữ liệu) – Nên sử dụng cách này

Cách 2: Sau lưu bằng cách vào phần quản lý dữ liệu, đây cũng là cách tạo ra File sao lưu Full dữ liệu. 

Cách 3: Sau lưu bằng cách xuất file (không nên sao lưu = cách này)

Sự khác nhau giữa cách 1 và 2, cách 1 cần có tài khoản login vào Dữ liệu kế toán. Cách 2 thì chỉ cần có quyền truy cập vào máy chủ là có thể sao lưu dữ liệu.

Sau khi hệ thống sao lưu ra file .mbk hoặc File .mbz, Quý Anh Chị hãy thực hiện copy ra USB, ổ cứng di động, upload lên Google Drive… nhằm giảm rủi ro thấp nhất khi 1 thiết bị gặp sự cố. 

Ví dụ: tỉ lệ Laptop cá nhân hỏng ổ cứng là 0.1%, tỉ lệ hỏng USB là 0.1%
=> nếu Chỉ lưu trên Laptop, thì tỉ lệ mất dữ liệu là 0,1%
=> Nếu lưu thêm dữ liệu ra USB riêng biệt, tỉ lệ mất dữ liệu mà không thể khôi phục là 0,0001% (RẤT hiếm khi cả USB và Laptop cùng hỏng 1 lúc đúng không ạ?)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *