Tất tần tật về phần mềm kế toán MISA – Mới nhất 2022

Phần mềm kế toán Misa là một trong những phần mềm kế toán thịnh hành nhất trong các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước hiện nay. Misa được ưa chuộng sử dụng bởi nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt, giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Tham khảo bảng giá máy chủ cho Misa Online (SME)

Kế toán của mỗi doanh nghiệp là bộ phận rất quan trọng có chức năng kiểm soát doanh thu cùng dòng tiền của công ty. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận có lượng công việc lớn và yêu cầu tính chính xác, tỉ mỉ trong mỗi công đoạn của quá trình làm việc. Phần mềm kế toán là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho kế toán viên trong quá trình tính toán, sao kê và giúp công việc hoàn thành hiệu quả, chính xác và tiết kiệm thời gian.

Group Hỗ trợ cài đặt Misa 24/7 https://zalo.me/g/sypbfb593

1. Giới thiệu phần mềm Misa là gì?

Phần mềm kế toán Misa là một trong những sản phẩm tiêu biểu được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa. MISA là công ty chuyên cung cấp những phần mềm cho lĩnh vực quản lý của các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước được thành lập bởi ông Lữ Thành Long và Nguyễn Xuân Hoàn.

Với sự ra đời của phần mềm Misa, các doanh nghiệp đã có được sự hỗ trợ đắc lực trong những công việc quan trọng và đòi hỏi tính chính xác cao như quản lý bán hàng, mua hàng, quản lý quỹ, v.v… Những tổ chức lớn như ngân hàng, kho bạc, v.v.. cũng có thể sử dụng phần mềm Misa để hỗ trợ cho công việc quản trị. Ngoài ra phần mềm Misa còn góp một vai trò lớn trong quản trị nhân sự, tiền lương, giá thành sản phẩm cùng những nghiệp vụ liên quan đến hợp đồng và ngân sách. 

phan-mem-ke-toan-misa

Khi sử dụng phần mềm kế toán Misa, các công tác tính toán thu chi, lập báo cáo, kiểm soát công nợ và doanh số của các doanh nghiệp trở nên thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Misa giúp  tự động hóa, rút ngắn thời gian hoàn thành các công việc của kế toán viên nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

2. Ưu điểm của phần mềm kế toán Misa SME 2021

Phần mềm Misa hỗ trợ cho việc tính thu chi, tiền lương lương, lợi nhuận, tiền thưởng cho nhân viên, phòng ban một cách tự động cũng như kiểm soát công nợ và doanh số, tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều so với cách thủ công ngày xưa. Để mang lại được lợi ích to lớn như vậy, phần mềm đã được phát triển những tính năng trong nhiều nghiệp vụ và lĩnh vực khác nhau để đem lại năng suất tối ưu cho nhiều doanh nghiệp. 

2.1. Lợi ích của phần mềm Misa

 • Sử dụng dễ dàng, quản lý hiệu quả: Phần mềm Misa được thiết kế với giao diện thân thiện, ngôn ngữ tiếng Việt thuận tiện cho người sử dụng. Hệ thống tích hợp phần mềm misa sme.net và ứng dụng misa sme mobile, thực hiện thông báo liên tục các loại báo cáo tài chính. Từ đó giúp cho quản lý doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình sổ sách kế toán, các trị số và dòng tiền kịp thời, mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh. 
 • Tự động phát hiện lỗi sai: Phần mềm Misa có cơ chế tự động phát hiện lỗi sai trên báo cáo, sổ sách, chứng từ tài chính. Nhờ vậy mà kế toán viên có thể dễ dàng kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục kịp thời.
 • Tiết kiệm thời gian xử lý công việc với độ chính xác cao: Với cơ chế tự động nhận hóa đơn điện tử, hoạch toán vào sổ sách, tự phát hiện lỗi sai, phần mềm kế toán Misa giúp giảm tới 80% thời gian nhập liệu, 90% sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kế toán. Từ đó giúp các kế toán viên hoàn thành công việc nhanh hơn, chính xác hơn so với phương pháp truyền thống. 
 • Nhập liệu nhanh chóng: Nhờ giao diện thân thiện, thao tác nhập liệu và làm việc với dữ liệu cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Ngoài ra, phần mềm kế toán Misa cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu (CSDL), đồng nghĩa với việc mỗi đơn vị của nhiều chi nhánh hoặc phòng ban có thể làm việc trên 01 CSDL độc lập.
 • Cập nhật liên tục: Luôn cập nhật một cách liên tục, nhanh chóng về luật, thông tư, các nghị định kinh tế mới nhất của nhà nước giúp doanh nghiệp vận hành và kinh doanh hiệu quả.
 • An toàn, bảo mật cao: Được chạy trên nền tảng công nghệ SQL nên phần mềm kế toán Misa có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn dữ liệu tuyệt đối.
phan-mem-ke-toan-misa
Sử dụng phần mềm kế toán Misa đơn giản, hiệu quả, chính xác cao

2.2. Danh sách nghiệp vụ được áp dụng trong phần mềm kế toán Misa

 • Quản lý Bán hàng.
 • Quản lý Mua hàng.
 • Quản lý hóa đơn.
 • Quản lý quỹ.
 • Quản lý bên Ngân hàng
 • Quản lý Thuế – Kho.
 • Quản lý Tài sản cố định – tài sản xoay vòng.
 • Quản lý Tiền lương – Giá thành.
 • Quản lý Hợp đồng – Ngân sách – Tổng hợp.
 • Nghiệp vụ lương.
 • Nghiệp vụ thuế.
 • Nghiệp vụ giá thành.
 • Các công cụ dụng cụ.

3. Những tính năng tiện ích của phần mềm kế toán Misa

phan-mem-ke-toan-misa

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt

Phần mềm tự động hóa sẽ hỗ trợ đưa ra những phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt, ngoại tệ… của doanh nghiệp thông qua báo cáo, biểu đồ. Từ đó giúp kế toán viên thuận tiện hơn trong quá trình đối chiếu với thủ quỹ, nhanh chóng phát hiện chênh lệch, sau đó tự động xử lý kết quả đã được kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ quỹ

Tự động đối soát giữa Sổ quỹ của Thủ quỹ với Sổ chi tiêu tiền mặt tại quỹ của Kế toán để phát hiện chênh lệch. Từ đó tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê quỹ.

Nghiệp vụ phân tích tài chính

Với hơn 100 loại báo cáo, phần mềm kế toán Misa có khả năng cung cấp tức thời biểu đồ phân tích, đưa ra hệ thống báo cáo quản trị chính xác và kịp thời. Bởi vậy mà chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt  các thông tin về tài chính cũng như dòng tiền của doanh nghiệp. Sau đó tính toán và đưa ra phương án kinh tế tối ưu nhất. 

Nghiệp vụ ngân hàng

Chứng từ Thu, Chi với Sổ phụ ngân hàng được tự động đối chiếu để phát hiện chênh lệch. Từ đó đưa ra được những dự báo dòng tiền cũng như số dư của từng tài khoản trong tương lai.

Nghiệp vụ bán hàng

Với hệ thống được thiết kế tối ưu, phần mềm kế toán Misa cho phép thiết lập chính sách giá bán và chiết khấu cho từng khách hàng và mặt hàng khác nhau. Đồng thời thực hiện theo dõi chiết khấu theo tổng giá trị của từng hóa đơn. Sau đó lập kế hoạch thu nợ, theo dõi nợ theo từng giai đoạn theo hóa đơn và khách hàng. Trong quá trình theo dõi, phầm mềm sẽ tự động tính lãi nợ quá hạn.

Nghiệp vụ mua hàng

Phần mềm tự động thực hiện hạch toán chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử đầu vào được xuất từ phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp phổ biến như: MISA, VNPT, Viettel, BKAV, …

Quản lý hóa đơn

Phần mềm được thiết kế để doanh nghiệp có thể được hỗ trợ tự tạo mẫu, phát hành, in và sử dụng hóa đơn tuận thủ đúng quy định của thông tư số 39/2014/TT-BTC. Tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ, v.v… được theo dõi và thông báo tức thời tới chủ doanh nghiệp.

Nghiệp vụ kho

Quản lý hàng hóa theo nhiều đặc tính giúp người dùng có thể theo dõi được nhiều đặc tính, theo nhiều đơn vị tính. Tự động đối soát với Thủ kho để phát hiện chênh lệch, xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ kho

Phần mềm thực hiện tự động đối soát giữa Sổ kho của Thủ kho và Sổ chi tiết tiền VTHH của Kế toán. Từ đó phát hiện kịp thời chênh lệch và tự động xử lý chênh lệch sau khi đã hoàn thành kiểm kê.

Nghiệp vụ Tài sản cố định

Phần mềm thực hiện tự động tính khấu hao chi tiết đến từng TSCĐ. Sau đó, hệ thống tự động phân bổ chi phí khấu hao cần thiết của từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Ngoài ra, phần mềm kế toán Misa còn cho phép lập biên bản kiểm kê TSCĐ và tự động xử lý chênh lệch sau khi hoàn thành kiểm kê.

Nghiệp vụ hợp đồng

Phần mềm thực hiện theo dõi tiến độ của đồng thời nhiều loại hợp đồng bán. Đồng thời cũng theo dõi chi tiết công nợ và lãi lỗ, doanh thu, chi phí theo những đối tượng cụ thể là từng hợp đồng, dự án và nhóm hợp đồng.

Nghiệp vụ lương

Phần mềm thực hiện chấm công cho nhân viên, lập bảng tổng hợp chấm công, theo dõi và tính lương theo thời gian, sản phẩm v.v… theo cơ chế mà doanh nghiệp thiết kế. Có thể thực hiện tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính theo lương thỏa thuận của nhân viên.

Nghiệp vụ giá thành

Phần mềm thực hiện tính giá thành và đánh giá sản phẩm dở dang theo nhiều phương pháp và tình trạng của sản phẩm. Sau đó tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng tập hợp chi phí, nhà cung cấp.

Nghiệp vụ ngân sách

Phần mềm hỗ trợ lập dự toán chi ngân sách theo từng chi nhánh và phòng ban. Sau đó thống kê chi phí theo từng đầu mục chi phí theo báo cáo tài chính. Từ đó phân tích hiệu quả quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

Nghiệp vụ thuế

Phần mềm tự động lập tờ khai thuế GTGT, thiết lập các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuê theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp. Từ đó doanh nghiệp có thể thực hiện xuất khẩu báo cáo thuế định dạng XML, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế qua MTAX.VN.

Nghiệp vụ tổng hợp

Phần mềm cung cấp đầy đủ mẫu báo cáo thuế và các báo cáo tài chính theo quy định của nhà nước. Tự động tổng hợp số liệu báo cáo, thiết lập chữ kí điện tử không cần USB Token để có thể gửi báo cáo tài chính cho Cơ quan Thuế ngay trên phần mềm kế toán.

Nghiệp vụ công cụ dụng cụ

Phần mềm thực hiện phân bổ chi phí một lần hoặc nhiều lần cho từng CCDC theo từng đối tượng cụ thể tập hợp chi phí, sau đó tính giá thành, lãi lỗ kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm kế toán Misa còn hỗ trợ lập biên bản kiểm kê CCDC, và thực hiện tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Nếu đang có nhu cầu mua phần mềm Misa cho doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và mua phần mềm kế toán Misa nguồn trang web https://misa.hostingviet.vn/. Để tìm hiểu cụ thể về giao diện, các nghiệp vụ chuyên môn có thể thực hiện trên phần mềm kế toán Misa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hostingviet qua Hotline 02466-567-555 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *